0902 919 466

Những lưu ý giúp sử dụng máy lạnh hiệu quả

Theo đánh giá, máy lạnh là vật dụng tiêu thụ lượng điện năng lớn nhất so với các thiết bị điện trong nhà (chiếm hơn 60%). Thế nên nếu sử dụng không hợp lý thì vô tình chúng ta đang lãng phí nguồn điện năng đáng quý. Vậy nên điều quan trọng, khi sử dụng máy lạnh chúng ta phải biết cách làm thế nào để có thể sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Hãy cùng nhà cung cấp chính hãng hàng đầu – Thiên Phát tìm hiểu một vài lưu ý dưới đây để có thêm cho mình những kinh nghiệm bổ ích cho vấn đề này.

Giảm tối thiểu sự trao đổi nhiệt với bên ngoài 

Trao đổi nhiệt trong phòng sử dụng máy lạnh với bên ngoài càng nhiều đồng nghĩa với việc nhiệt độ trong phòng sẽ tăng cao và khi đó máy lạnh sẽ phải làm việc nhiều hơn. Đương nhiên lượng điện năng tiêu thụ cũng vì thế mà tăng lên. Vì vậy hãy cân nhắc giảm tối thiểu trao đổi nhiệt với bên ngoài một cách tối đa.

Cân nhắc kỹ lưỡng việc lắp đặt cửa kính

Cũng không khó để nhận thấy, người ta thường dùng cửa kính trong các phòng có lắp máy lạnh. Tuy nhiên xét ở một góc độ nào đó, đây chưa hẳn là sự lựa chọn tối ưu. Sở dĩ nói như thế là vì không phải lúc nào dùng cửa kính cách nhiệt cũng đều có lợi. Nếu để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp vào cửa kính thì không tốt chút nào, loại cửa này chỉ hấp thụ nhiệt chứ không hề phản nhiệt. Đặc biệt nếu có bố trí nhiều lớp kính hoặc lớp kính có độ dày cao thì lượng nhiệt thu càng tăng lên gấp bội nó sẽ khiến máy lạnh tăng cường hiệu suất làm lạnh nên cũng tiêu hao một lượng điện năng đáng kể. Do đó cần hạn chế tối đa việc sử dụng cửa kính ở phòng có lắp đặt máy lạnh, nhất là mặt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên.

Sử dụng máy lạnh hiệu quả mang đến cho bạn nhiều lợi ích thiết thực

Nên chọn gam màu sáng cho tường nhà

Như chúng ta đã biết màu tối sẽ có khả năng hấp thụ nhiệt tốt  hơn so với màu sáng. Thế nên khi trang trí tường nhà chúng ta nên lưu ý lựa chọn màu trắng. Hơn thế nữa, nếu cửa sổ phòng treo màn màu sáng thì càng tốt. Và tất cả những điều này sẽ giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn.

Đảm bảo độ kín nhưng cần trao đổi khí

Chắc chắn rồi! Với những căn phòng có lắp đặt máy lạnh thì phải đảm bảo độ kín tuyệt đối để tránh sự thoát hơi lạnh. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng việc hạn chế sự trao đổi khí trong phòng lạnh và bên ngoài quá nhiều cũng không phải là ý tưởng tốt. Thỉnh thoảng hãy mở cửa phòng khoảng một vài phút gì đó để phòng được trao đổi khí như vậy vừa tốt cho sức khỏe lại vừa tạo được một không gian thoáng đãng.

Sử dụng máy lạnh hợp lý, đúng cách

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp chính là yếu tố cần lưu ý nhất, hãy chỉnh nhiệt độ trên cơ sở căn cứ vào khả năng thích ứng của mỗi người. Đặc biệt nếu điều chỉnh nhiệt độ càng xuống thấp thì lượng điện tiêu thụ càng lớn.

Mặt khác cũng cần phải nhìn nhận rằng nếu nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá lớn so với nhiệt độ ở môi trường bên ngoài thì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vào mùa nắng nóng chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng thấp hơn so với môi trường bên ngoài khoảng 100 C là thích hợp nhất.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Máy lạnh rất dễ bị bụi bẩn bám vào và đôi khi gây nên trở ngại cho sự vận hành ổn định của nó. Chính vì thế nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên là điều rất cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể tìm đến các trung tâm điện lạnh để bảo dưỡng định kỳ, thời gian tiến hành tùy thuộc vào mức độ sử dụng máy lạnh, có thể là 3 tháng/ lần hoặc 4 – 6 tháng/lần…

Hãy là người tiêu dùng thông thái để máy lạnh mà bạn lựa chọn phát huy tối đa hiệu quả của nó qua đó tạo nên một không gian hoàn hảo, đầy tiện nghi và tiết kiệm tối đa chi phí điện năng. Sâu xa hơn điều đó có nghĩa bạn đang góp phần bảo vệ môi trường sống.

Nếu như bạn không biết mua ở đâu hãy liên hệ  với công ty cổ phần cơ điện lạnh Thiên Phát để được tư vấn và phục vụ tốt nhất. Được biết đến là nhà cung cấp máy lạnh chính hãng hàng đầu hiện nay Thiên Phát luôn nỗ lực để mang đến sự hài lòng cao nhất từ những sản phẩm chất lượng cùng các dịch vụ bán hàng ưu đãi. Thiên Phát – tất cả vì lợi ích của khách hàng.