0902 919 466

Sử dụng điều hòa âm trần chung cư đúng cách

Qua bài viết này Thiên Phát xin chia sẻ đến quý khách cách sử dụng điều hòa âm trần chung cư đúng cách để điều hòa hoạt động mang lại hiệu quả và tuổi thọ bền lâu.

Sử dụng điều hòa âm trần chung cư đúng cách

Điều hòa âm trần có cấu tạo của cũng tương tự như một số dòng máy lạnh phổ thông khác, bao gồm dàn nóng, dàn lạnh và hệ thống ống đồng, ống thoát nước.

1. Sử dụng điều hòa âm trần chung cư tiết kiệm điện nhất:

         Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh âm trần hợp lý

Khi bạn bật điều hòa ở mức nhiệt độ trong phòng mà chênh lệch quá mức so với nhiệt độ bên ngoài trời thì máy sẽ phải làm việc với công suất lớn hơn để đẩy hết khí nóng trong phòng ra. Như vậy sẽ hao tốn điện năng tiêu thụ hơn.

Cách tốt nhất để mang lại hiệu quả tiết kiệm điện là bạn nên để nhiệt độ trong nhà tầm 25 độ C đến 27 độ C là lý tưởng nhất. Đồng thời chú ý điều chỉnh nhiệt độ điều hòa sao cho nhiệt độ trong nhà chênh lệch không quá 6 độ C so với nhiệt độ bên ngoài môi trường.

        Ngắt hẳn Aptomat khi không sử dụng điều hòa

Để đảm bảo máy không dùng điện nữa và ngắt điện hoàn toàn thì sau khi tắt điều hòa, bạn nên ngắt luôn Aptomat. Bởi vì thực tế sau khi tắt điều hòa bằng điều khiển thì máy điều hòa vẫn tiêu thụ điện ngầm gây tốn kém điện mà bạn không hề biết.

       Không được bật và tắt máy liên tục

Tránh bật và tắt máy điều hòa liên tục vì đây là một sai lầm tai hại vừa gây ảnh hưởng máy mà còn khiến hao tốn điện. Bởi mỗi khi khởi động lại thì điều hòa phải tiêu tốn rất nhiều điện năng mới có thể bật máy nén, để hoạt động động cơ quạt và làm lạnh không khí đến mức yêu cầu. Chính vì vậy hãy bật và tắt máy trước khi định ra ngoài khoảng 30 phút là hợp lý nhất.

      Kiểm tra và xử lý các khe hở trong phòng

Nếu căn phòng có khe hở sẽ gây thoát không khí lạnh ra ngoài, căn phòng sẽ không thể mát nhanh như bình thường được và máy phải làm việc nhiều hơn để làm mát nên sẽ tốn điện hơn rất nhiều. Vì vậy hãy kiểm tra xung quanh căn phòng, nhất là ở cửa sổ và kẽ hở của cửa ra vào. Nếu phát hiện khe hở thì cần bịt kín để  tránh khí lạnh thoát ra ngoài và giúp tiết kiệm điện tốt hơn.

2. Vệ sinh điều hòa âm trần định kỳ

Vệ sinh điều hòa âm trần định kỳ không chỉ không chỉ giúp nâng cao tuổi thọ của máy mà còn làm tăng khả năng làm mát và bảo vệ sức khỏe của gia đình. Đối với điều hòa dùng cho căn hộ chung cư nên vệ sinh 6 tháng/ lần. Nếu điều hòa được sử dụng thường xuyên 12/24h thì thời gian vệ sinh phải rút ngắn xuống từ 3 – 4 tháng/lần.

3. Kiểm tra và bơm gas cho máy lạnh âm trần

Dùng thiết bị chuyên dụng đo lượng gas trong máy lạnh âm trần, kiểm tra lượng gas để đảm bảo điều hòa hoạt động đúng điện áp thiết kế, làm mát nhanh, ít hao tốn điện năng.

Thiên Phát là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt máy lạnh âm trần chung cư uy tín và chất lượng quận 9, quận 2, quận thủ đức, bình dương, đồng nai và nhiều quận, tỉnh, thành phố khác trong cả nước với chi phí tối ưu nhất. Đến với Thiên Phát, bạn sẽ được đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, giá rẻ và được tư vấn sử dụng điều hòa tiết kiệm nhất. Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH THIÊN PHÁT
Trụ sở chính : 23A Ðường 11, Khu phố 4, Phường Linh Xuân, Q.Thủ Ðức, TP.HCM
Email : thienphatdhkk@gmail.com
Hotline: 0908 47 27 57 hoặc 0907 028 779 – Anh Phúc