0902 919 466

Những thông tin tư vấn máy lạnh Multi mà bạn không thể bỏ qua

Chắc hẳn với những ai đang tìm hiểu về máy lạnh Multi đều quan tâm đến các thông tin tư vấn về sản phẩm. Liệu có nên lắp máy lạnh multi hay không và nên chọn mua máy lạnh Multi hãng nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình nhé!

Xem thêm về dịch vụ lắp đặt điều hòa chung cư.

1. Có nên lắp máy lạnh Multi hay không?

Trước khi chọn lắp máy lạnh Multi, khách hàng cần tham khảo các thông tin tư vấn liệu có nên lắp máy lạnh Multi hay không. Nếu bạn ở chung cư có diện tích bạn công hay lô gia không quá lớn hay bạn muốn tận dụng cho mục đích khác thì máy lạnh Multi sẽ là chọn lựa tốt nhất bởi nó giúp tiết kiệm về diện tích đặt dàn nóng.

Một ưu điểm của máy lạnh Multi phải kể tới chính là khả năng hoạt động độc lập ở dàn lạnh cùng kết hợp 1 dàn nóng. Nếu nhu cầu dùng máy lạnh tại các phòng cùng lúc trong gia đình bạn không cao, có thể bật tại phòng khách, tắt tại phòng ngủ thì sử dụng máy lạnh Multi là thích hợp nhất.

Ngược lại, nếu gia đình bạn xác định sử dụng dành lạnh đồng thời thì bạn cần lắp đặt dàn nóng với công suất lớn nhằm tải đủ cho những dàn lạnh. Vì vậy, chi phí để đầu tư thiết bị thậm chí sẽ lớn hơn khi lắp đặt máy lạnh cục bộ và việc chọn máy lạnh Multi lúc này sẽ không phải chọn lựa thông minh.

Có nên lắp máy lạnh Multi hay không?
Có nên lắp máy lạnh Multi hay không?

Ngoài ra thay vì lắp dàn lạnh treo tường, nếu bạn thích dùng dàn lạnh âm trần hay âm trần nối ống gió thì máy lạnh Multi sẽ cho phép bạn dễ dàng kết hợp cùng nhiều dàn lạnh cùng lúc. Để tăng về tính thẩm mỹ mà không ít khách hàng đã chọn cho phòng ngủ dàn lạnh treo tường và dàn lạnh âm trần nối ống gió ở phòng khách nhằm tăng tính thẩm mỹ tối đa.

Điểm mạnh ở máy lạnh Multi trường hợp đó chính là công suất. Với máy lạnh cục bộ, các mẫu âm trần đều có ít hay không có các model với công suất nhỏ, thường chỉ phổ biến công suất 18000BTU trở lên,còn những phòng trong gia đình Việt thông thường đa số chủ dùng mức công suất từ 9000BTU đến 12000 BTU là thích hợp. Theo đó chọn máy lạnh Multi mức công suất nào cũng rất dễ dàng.

Xem thêm: Tìm hiểu về thị trường máy lạnh Multi tại TPHCM

2. Chọn máy lạnh Multi của hãng nào thì phù hợp?

Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn đến bạn những thương hiệu máy lạnh Multi để bạn có được chọn lựa tốt và phù hợp nhất cho mình.

2.1. Máy lạnh Multi Daikin

Với đa dạng các sản phẩm từ cassette, âm trần, treo tường, máy lạnh Multi thương hiệu Daikin dang là chọn lựa đầy đủ nhất dành cho khách hàng. Máy lạnh thiết kế gọn nhỏ, chạy êm cùng tiết kiệm điện năng chính là các ưu điểm nổi bật ở thương hiệu nổi tiếng này. Vì đây là chọn lựa tốt nhất nên nếu bạn không bận tâm nhiều về chi phí thì bạn nên chọn Daikin mà không cần suy nghĩ về chất lượng.

Chọn máy lạnh Multi của hãng nào thì phù hợp?
Chọn máy lạnh Multi của hãng nào thì phù hợp?

Tuy nhiên nhược điểm đầu tiên của thương hiệu hàng đầu này là giá thành cao đặc biệt với máy lạnh âm trần cassette.

Bên cạnh đó, Daikin chỉ cung cấp các dàn nóng có công suất cao lên đến 34000BTU. Dù vậy nhưng ở nhiều chung cư, căn hộ cao cấp với diện tích trên 100m2 thì có thể sử dụng 2 dàn nóng Multi thì mới đủ được với diện tích lớn.

2.2. Máy lạnh Multi Mitsubishi

Điểm vượt trội ở máy lạnh Multi nhà Mitsubishi chính ở chất lượng của nó. bạn sẽ thấy được chất lượng gia công vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận, đậm chất Nhật ngay từ lần đầu quan sát về dàn nóng Mitsubishi.

Máy chạy êm, bền, chắc chắn nhưng thiết kế khá cồng kềnh đặc biệt là phần dàn nóng to đáng kể. Nếu muốn tiết kiệm về diện tích thì Mitsubishi không phải hãng có lợi thế về điều đó tuy nhiên về chất lượng thì khỏi bàn.

Mức giá thành hợp lý hơn so với dòng Daikin.
Mức giá thành hợp lý hơn so với dòng Daikin.

Bên cạnh đó, máy lạnh Mitsubishi tuy có đa dạng sản phẩm từ âm trần đến treo tưởng nhưng không là loại có 1 chiều lạnh mà chỉ có loại 2 chiều lạnh sưởi. Như vậy thì sẽ vô cùng thừa khi bạn ở miền nam có nắng ấm, hoặc ngay như ở miền bắc thì nhu cầu ở chiều sưởi cũng không lúc nào bằng một nửa so với nhu cầu để làm mát.

Mức giá thành hợp lý hơn so với dòng Daikin.

Trên đây là những thông tin tư vấn về máy lạnh Multi, hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra được chọn lựa tốt nhất cho mình. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi khi bạn đang quan tâm về sản phẩm này nhé!